Blog

Trang chủ [Bạn biết chưa] Ý nghĩa của từng ngón tay đeo nhẫn

[Bạn biết chưa] Ý nghĩa của từng ngón tay đeo nhẫn

Chia sẻ ngay:

Đa số đàn ông đều không có kiến thức về những điều cần lưu ý khi đeo nhẫn, những ẩn ý đằng sau việc đeo nhẫn ngón nào.

Thực sự thì đây không phải một vấn đề…

Bới vì nếu bạn đang đọc bài viết này bạn sẽ chuẩn bị biết những điều mà 95% mọi người không biết về nhẫn và các mối quan hệ đằng sau các ngón tay đeo nhẫn, chỉ trong vỏn vẹn 5 phút!
Thật tuyệt phải không? Hãy bắt đầu nhé!

Có rất nhiều truyền thống liên quan đến trang sức nói chung và nhẫn nói riêng. Nhẫn sẽ thể hiện một số tuyên bố mà không cần nói ra một câu nào. Nó sẽ cho người khác biết rằng bạn là “chậu đã có hoa” hay thể hiện được sự cá tính của mình hoặc không ngần ngại phô bày sự giàu có của mình!

Nhưng bạn cần nhớ rằng, không phải đeo một chiếc nhẫn ở vị trí đặc trưng sẽ được đại đa số mọi người hiểu. Như chúng tôi đã đề cập thì có tới khoảng 95% dân số không biết được những ẩn ý đằng sau những chiếc nhẫn. Tuy nhiên, cũng như mọi xu hướng thời trang khác, điều này là dành cho những người hiểu biết, và là một “thành viên” của nhóm những người tinh tế hiểu được ẩn ý mới là điều thú vị và “đẳng cấp”

Vậy nên, nếu bạn đang là người muốn đeo nhẫn đơn giản vì vẻ đẹp và tinh tế của chúng (thay vì chỉ là một vòng tròn thể hiện bạn đã kết hôn) thì dưới đây là một số điểm cần biết và ý nghĩa về các ngón đeo nhẫn.

1. Tay phải và tay trái

Thực tế thì không có luật lệ bắt buộc nào về việc bạn phải đeo nhẫn ở bên tay nào.
Nhưng đối với nhẫn đính hôn và nhẫn cưới là các ngoại lệ, bởi chúng thể hiện và đánh dấu sự đặc biệt về tình trạng hôn nhân của bạn. Chính vì thế có rất nhiều các truyền thống, luật lệ cụ thể về những chiếc nhẫn này. Nhưng cũng chính vì có quá nhiều luật lệ gắn liền với nhẫn cưới ở nhiều nơi khác nhau nên không có một quy định nào thống nhất về việc đeo nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn.

Ví dụ, đàn ông Mỹ phần lớn sẽ đeo nhẫn cưới của họ ở bên tay trái, nhưng người đàn ông kết hôn theo nhà thờ Chính thống giáo Đông phương có thể sẽ đeo ở bên tay phải. Còn về nhẫn đính hôn thì thường không có người đàn ông nào đeo nhẫn đính hôn cả nên đương nhiên không có quy định nào cụ thể về trường hợp này.

Một số trường học hoặc tổ chức có thể có những luật lệ riêng về việc đeo nhẫn như thế nào (với những trường hợp này thường bạn sẽ được thông báo), nhưng đa số thì việc đeo nhẫn thường nghiêng về việc tự do, thoải mái thể hiện sở thích của mình.


Việc đeo nhẫn tay phải hay tay trái cũng không quá quan trọng (Nguồn ảnh: Real Man Real Style)

Vậy nên, đối với việc đeo nhẫn, đừng quá lo lắng về việc tay phải hay tay trái mới là đúng.

2. Đeo nhẫn ngón út

Đây thường là lựa chọn đầu tiên của các quý ông khi chọn đeo nhẫn to bản. Vì sao? Bởi vì ngón út không mang bất kỳ liên quan nào tới tín ngưỡng hay tôn giáo hay các mối quan hệ nào và cũng không hề bị vướng đến các ngón tay khác.

Ngón út cũng là ngón tách biệt với phần cơ thể của bạn nhất khiến chiếc nhẫn càng được dễ dàng nhận thấy và nổi bật. Thế nên đây luôn là ngón tay được ưu ái đeo những chiếc nhẫn thời trang nhất, thu hút sự chú ý của mọi người.

Nhẫn ngón út

Những người thích biểu tượng chiêm tinh hoặc liên quan đến kiến trúc sẽ liên kết ngón tay út với trí thông minh và sức thuyết phục. Ngón út còn đại diện cho sao Thuỷ nên cũng là một yếu tố ảnh hưởng khiến nhiều người chú trọng về phong thuỷ đeo nhẫn ở ngón út.

Có thể bạn chưa biết: Địa chỉ mua đồ lót nữ uy tín

3. Ngón đeo nhẫn

Ở đa số các nước trên thế giới thì ngón đeo nhẫn luôn được coi là ngón tay đặc biệt để đeo nhẫn cưới: đeo bên tay phải là để thể hiện sự đính hôn và đeo bên tay trái thể hiện là bạn đã có vợ hoặc chồng.


Cũng như cái tên, ngón đeo nhẫn thường được đeo nhẫn cưới hoặc nhẫn đính hôn

Nhẫn cưới hoặc nhẫn đính hôn thường được các chàng trai chọn là một chiếc nhẫn đơn giản không cầu kỳ. Bởi một chiếc nhẫn to bản, đính đá to hoặc có hoạ tiết loè loẹt thì thật không giống với một chiếc nhẫn cưới tí nào. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là người ta không chọn một chiếc nhẫn khác biệt, độc đáo để làm chiếc nhẫn thể hiện sự gắn kết tình yêu. Rất nhiều cặp đôi đã chọn những chiếc nhẫn cưới độc lạ để minh chứng cho tình yêu giữa hai người. Tuy nhiên khi để người ngoài nhìn vào thì một chiếc nhẫn được trang trí khác biệt, độc đáo được đeo ở ngón đeo nhẫn lại không được coi là giống với chiếc nhẫn cưới mà chỉ là một trang sức, phụ kiện mà thôi! Một chiếc nhẫn đơn giản, với thiết kế tối giản thì thường dễ dàng nhận thấy hơn.

Xem thêm: 20+ mẫu áo ngực nữ siêu đẹp 2021

Về mặt hình tượng thì ngón đeo nhẫn tượng trưng cho Mặt trăng, sự sáng tạo và cái đẹp, dĩ nhiên là cho cả các mối quan hệ tình cảm lãng mạn. Kim loại của mặt trăng chính là bạc, khiến cho chiếc nhẫn bạc là sự lựa chọn thường thấy cho những kiểu nhẫn không phải nhẫn cưới.

4. Đeo nhẫn ngón giữa

Ngoài cử chỉ tay rõ ràng mà ai cũng biết, ngón giữa là ngón tay dễ nhìn thấy nhất của bạn.
Thường ít khi người ta chọn nhẫn đeo ở ngón giữa- một phần, đó là vì nó nằm cạnh ngón trỏ và bất cứ thứ gì cồng kềnh như phụ kiện, trang sức đều có thể gây trở ngại cho các hoạt động của tay. Nếu bạn muốn đeo nhẫn ở ngón giữa, tốt nhất hãy chọn những mẫu nhẫn đơn giản, mảnh và nhỏ cho nhé!

Điều đó nói rằng, rất nhiều người đeo nhẫn lần đầu có thể cảm thấy thoải mái hơn với ngón giữa, hoàn toàn bởi vì nếu cảm thấy mình được chú ý và thu hút hơn, thậm chí là trông manly hơn! Và nếu bạn không muốn có sự mặc định nào về việc bạn “đã có chủ” thì chọn ngón giữa là sự lựa chọn tuyệt vời.


Nhẫn to bản cho nam giới được đeo ở ngón giữa

Do vị trí trung tâm của nó, ngón giữa được giữ để tượng trưng cho sự cân bằng và trách nhiệm và được liên kết với Sao Thổ. Vì kim loại của Saturn là chì, các kim loại màu xám đơn giản như thép là lựa chọn cho ngón tay giữa phổ biến.

5. Đeo nhẫn ngón trỏ

Có nhiều người suy nghĩ rằng không nên đeo nhẫn ở ngón trỏ vì lo rằng nhẫn sẽ làm vướng víu các hoạt động liên quan đến tay mà ngón trỏ lại là ngón tay quan trọng ta sử dụng nhiều nhất. Nhưng thực chất một chiếc nhẫn trên ngón tay không ảnh hưởng nhiều như là các ngón tay bên cạnh nó.


Nhẫn ngón trỏ dành cho nam

Quay lại các thời kỳ trung đại, ngón trỏ là vị trí phổ biến nhất cho nhẫn của một người đàn ông (ở một số vùng của Châu Âu, những người dưới một cấp bậc nhất định thực sự bị cấm đeo nhẫn, vì họ biểu thị trạng thái hôn nhân cụ thể)/
Điều đó làm cho ngón trỏ trở thành một nơi tốt cho những thứ như nhẫn thể hiện tầng lớp, nhẫn huynh đệ, hoặc nhẫn biểu tượng gia đình hoặc biểu tượng thành viên của một tổ chức nào đó, mặc dù nhiều người đàn ông (đặc biệt là những người đàn ông trẻ tuổi, chưa lập gia đình).

Hiệp hội chiêm tinh cho ngón tay trỏ có gắn kết với Sao Mộc, tượng trưng cho sức mạng, sự lãnh đạo và quyền lực. Liên kết kim loại là thiếc, nguyên liệu ít được dùng để làm nhẫn, nhưng tông màu bạc sáng là một lựa chọn thường thấy cho nhẫn ở ngón trỏ.

6. Đeo nhẫn ngón cái

Nhẫn ngón tay cái có một cảm giác hơi kỳ lạ đối với những người đến từ văn hóa Bắc Mỹ thông thường, nhưng chúng thực sự rất phổ biến trên toàn thế giới.

Trong hầu hết các xã hội, một chiếc nhẫn ở ngón tay cái trên một người đàn ông là một thể hiện của sự giàu có hoặc ảnh hưởng, và chúng có xu hướng khá to bản và cầu kỳ để thể hiện điều đó (tất nhiên cũng để phù hợp thoải mái hơn trên ngón tay cái).


Ngón cái thường phù hợp cho những kiểu nhẫn to bản

Một chiếc nhẫn ngón tay cái cũng thường là lựa chọn tự nhiên cho những người đàn ông muốn đeo nhiều chiếc nhẫn trên cùng một bàn tay vì nó cách khá xa các ngón tay khác, không gây nên sự kệch cỡm hay dư thừa.

>>Xem thêm sản phẩm Áo phông nam ONOFF gợi ý dành riêng cho bạn

7. Một người đàn ông nên đeo bao nhiêu chiếc nhẫn trên tay là vừa đủ?

Điều này phụ thuộc vào những chiếc nhẫn.

Thông thường, bạn sẽ không đeo nhiều hơn một chiếc nhẫn cho bất kỳ ngón tay nào, nhưng sẽ có những trường hợp bạn gặp những kiểu nhẫn là tập hợp của nhiều chiếc nhẫn nhỏ phải đeo cùng nhau. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Nhưng giả dụ bạn chỉ đeo một chiếc nhẫn ở mỗi ngón tay thì số lượng 2-3 chiếc nhẫn ở cả hai bàn tay là số lượng vừa đủ. Ngay cả như vậy bạn cũng đã rất nổi bật rồi, và vượt quá số lượng ngày sẽ khiến bạn trông khá loè loẹt và không thời trang.


Ba chiếc nhẫn ở cả hai bàn tay là số lượng an toàn

Kiểu đeo phổ biến nhất là bạn chỉ đeo một chiếc nhẫn to bản nổi bật trên một bàn tay và không đeo gì khác nữa, hoặc đơn giản chỉ là một chiếc nhẫn cưới đơn giản là tuyệt nhất.


Đừng nên đeo quá nhiều nhẫn gần nhau nếu bạn không muốn trở nên lố bịch

>> Xem thêm: 100+ mẫu quần áo thời trang nam đẹp chất lượng tại ONOFF

Và cuối cùng, chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng. Không quan trọng là ở ngón tay nào mà bạn muốn đeo nhẫn, quan trọng là chiếc nhẫn đấy cần phù hợp với phong tục tập quán và thể hiện được cá tính của bạn một cách đúng đắn. Vừa rồi ONOFF đã tổng hợp một số điều cần biết về ý nghĩa của nhẫn cho các bạn nam. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ gíup các bạn chọn được chiếc nhẫn ưng ý cho mình!

Real Man Real Style

Chia sẻ ngay:
content.onoffTác giả

MỤC LỤC