Blog

Trang chủ Top 5+ Bí kíp giữ phom áo lót khi giặt hiệu quả nhất

Top 5+ Bí kíp giữ phom áo lót khi giặt hiệu quả nhất

Chia sẻ ngay:

Áo lót là một phụ kiện quan trọng đối với chị em phụ nữ. Nó không chỉ giúp chị em nâng tầm vóc dáng mà còn ảnh hưởng đến sự thoải mái suốt cả ngày. Tuy nhiên, áo ngực bị mất phom sau một thời gian sử dụng, áo lót bị gãy sau vài lần giặt thường là nỗi ác mộng với chị em.

Vậy phải làm thế nào để bảo vệ những món đồ này? Hãy xem ngay hướng dẫn cách giặt áo lót đúng cách giúp giữ nguyên phong dáng áo sau đây cùng ONOFF nhé.

Giặt tay áo ngực nếu có thể

Việc giặt tay đồ lót đương nhiên sẽ tốn công sức hơn so với giặt máy – chỉ đơn giản là quẳng đồ vào máy và nhấn nút để máy tự động làm tất cả quy trình giặt giũ, nhưng nếu có thời gian rảnh rỗi thì đây là việc bạn nên làm, vì dưới tốc độ quay của máy giặt, phom áo bra dễ bị xô lệch.

Những gì bạn cần là một cái chậu, ít nước ấm và một chút chất giặt tẩy nhẹ.

Hãy làm theo các hướng dẫn ghi trên nhãn mác – hãy để chất tẩy được hoà tan hoàn toàn trong nước trước khi cho đồ vào. Bạn hãy ngâm áo lót trước rồi mới vò giũ với nước sạch, sau đó đem phơi khô.

Sử dụng nước ấm để giặt áo lót

Bạn băn khoăn làm thế nào để giặt áo lót thể thao? Nếu bạn có những chiếc áo ngực thể thao mà bị dính các đốm vàng khó chịu do mồ hôi gây ra trong khi tập thể dục, bạn có thể cho rằng nhúng nó vào nước nóng là cách tốt nhất để tẩy được vết bẩn, nhưng điều này có thể làm tăng nguy cơ màu bị phai màu ra xung quanh. Nếu giặt cùng mẻ máy giặt, màu từ các quần áo khác có thể thôi ra bám lên áo ngực.

Sử dụng chất giặt tẩy phù hợp

Tuỳ vào việc bạn giặt áo lót bằng tay hay bằng máy để có thể lựa chọn một chất giặt tẩy phù hợp, giúp giữ màu vải được bền. Bạn hãy làm theo chỉ dẫn ghi trên nhãn mác.

Gài móc áo ngực trước khi giặt

Nếu bạn có ít thời gian và quyết định sử dụng máy giặt, hãy nhớ luôn gài móc áo nịt ngực trước khi bỏ vào giặt máy. Nếu dây quai của áo ngực lỏng lẻo thì không chỉ sẽ bị quấn vào các đồ giặt khác mà còn chẳng được giặt sạch; phần gài móc áo còn có thể bị vướng móc vào bất cứ đồ ren mỏng nào cùng mẻ giặt.

Để cẩn thận hơn, bạn nhớ chắc chắn gài móc khoá và bỏ áo lót trong một chiếc túi giặt hoặc vỏ áo gối.

Đừng bỏ quá nhiều đồ lót vào cùng mẻ giặt

Khi đang cần nhanh chóng giặt xong hết đống quần áo, bạn có thể có ý nghĩ là nhét tất cả đồ vào cùng một mẻ giặt và không muốn phải chia làm hai lần giặt, nhưng như thế sẽ rất hại những chiếc áo lót, chúng có thể gây ảnh hưởng đến dáng áo lót.

Thay đổi hình dáng khi ướt

Ngay cả khi bạn không nhồi quá nhiều đồ vào cùng mẻ giặt chăng nữa, thì trông chiếc áo ngực vẫn có thể có chút méo mó do nước giặt làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của đồ may mặc.

Áo lót của bạn sẽ khô với hình dáng đó nếu bạn để nguyên như vậy, khi đó sẽ rất khó nếu không muốn nói là không thể trở về hình dáng như ban đầu. Vì thế ngay khi giặt xong bỏ ra khỏi máy giặt hoặc chậu, bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng nắn và định lại hình dáng cho nó; đặc biệt chú ý phần dáng quả và quai áo ngực, đừng để bị vặn.

Phơi khô áo lót tự nhiên

Không bao giờ cho đồ lót vào máy sấy đồ. Do lực quay li tâm của máy sấy quần áo có thể gây hỏng dáng áo ngực và hơi sấy nóng sẽ định hình chiếc áo lót thành méo mó dạng khác.

Sau khi giặt xong, định hình lại dáng áo, rồi phơi áo ngực bằng chính dây quai áo của nó trên khung hoặc dây phơi đồ, để khô tự nhiên. Đừng quá lo lắng nếu bạn đang cần gấp – vì áo lót rất nhẹ nên sẽ khô nhanh dưới ánh nắng mặt trời.

Hi vọng với những bí kíp dưới đây, bạn đã có phương pháp giữ phom áo ngực hiệu quả trong khi giặt. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo của ONOFF nhé!

Chia sẻ ngay:
TuyếtTác giả

MỤC LỤC